Đổi mới của Thành Long năm 2019 khi tham gia chương trình tư vấn cải tiến của Samsung

Ngày 5/4/2017, Công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long và tập đoàn Samsung Việt Nam đã ký kết hợp đồng tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp. Tới cuối năm 2017, Thành Long trở thành doanh nghiệp cung ứng cấp 2 của chuỗi Samsung Việt Nam.

Chuyển giao tri thức chìa khóa phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Thay đổi bố cục, đầu tư phòng sạch, máy móc thiết bị. Tính tới thời điển hiện tại, Công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để đáp ứng tiêu chuẩn tư vấn của chuyên gia Samsung nhưng theo Thành Long chi phí đầu tư này hoàn toàn xứng đáng.

 

Thành long hợp tác cùng samsung
Ông Jang YoonHo, Giám đốc bộ phận Hỗ trợ Đối tác, Samsung Điện tử Việt Nam, thuyết trình về phương hướng tiến hành hoạt động tư vấn

Cải tiến của Thành Long trong chương trình đào tạo của SamSung

Công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất bảng mạch in PCB, Transformer, Đèn Led… được nhiều công ty điện tử trong và ngoài nước tín nhiệm, đặt trọn niềm tin. Năm 2017, Thành Long là công ty đầu tiên và duy nhất trong khối các doanh nghiệp điện tử Việt Nam được Samsung lựa chọn để tư vấn, đánh giá và đã đưa Thành Long trở thành nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung Việt Nam.

Thành Long đặt ra mục tiêu nâng cao năng suất lao động

Trước đây, khi chưa tham gia chương trình tư vấn cải tiến của SamSung, Thành Long đã tìm kiếm nhiều giải pháp để áp dụng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nhưng chưa thấy được hiệu quả. Sau khi được chọn tham gia chương trình Cải tiến sản xuất và Nâng cao chất lượng của Bộ Công Thương và Samsung, công ty đã có được những cải thiện đáng kể.

Ông Nguyễn Sỹ Lễ. Phó tổng giám đốc công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long chia sẻ

Trong buổi phỏng vấn của chương trình tạp trí kinh tế cuối tuần ngày 23 tháng 11 năm 2019 do VTV1 tổ chức. Ông Nguyễn Sỹ Lễ. Phó tổng giám đốc công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long chia sẻ: Sau 2 năm áp dụng chương trình tư vấn của các chuyên gia Samsung trong các đề tài cải tiến năng suất và chất lượng sản phẩm, công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long đã nâng cao được năng suất lao động, giảm thời gian hàng tồn kho và tiết kiệm được hàng tỷ đồng mỗi tháng. Không chỉ giúp nâng cao năng suất lao động, giảm tồn kho mà Thành Long còn lập ban 5s, cải thiện môi trường lao động đồng thời nâng cao năng lực cán bộ quản lý và người lao động. Ngoài ra, Thành Long đã tăng sản lượng công suất tăng 1,5 -2 lần và đạt các doanh thu theo các mục tiêu đề ra. Chúng tôi tự tin hướng tới thị trường xa hơn nữa như các nước Châu Âu.

Cải thiện môi trường lao động, giảm hàng tồn kho

Hiện tại, Công ty Cổ phần sản xuất Điện tử Thành Long đang là nhà cung ứng cấp 2 của Khu Tổ hợp Samsung CE Complex (SEHC), tại TPHCM và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong hệ sinh thái các nhà cung ứng của Samsung tại Việt Nam, cung cấp bản mạch điện tử PCB thuộc nhóm những linh kiện phức tạp, có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao. Để tiếp tục phát triển bền vững, công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long cam kết luôn đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên hàng đầu, luôn luôn tận tâm, trung thực và chu đáo trong chính các sản phẩm dịch vụ của mình và trong quá trình làm việc với đối tác, khách hàng. Công ty cổ phần sản xuất điện tử Thành Long sẽ tiếp tục khẳng định và giữ vững thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực mà chúng tôi theo đuổi.