Tổng giám đốc Samsung Việt Nam đến thăm và làm việc với Thành Long

Ngày 17/6/2017, Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Sản xuất Điện tử Thành Long.

Đợt đánh giá nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn của Samsung kéo dài 12 tuần, nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung. Chuyến tham quan, khảo sát có sự tham gia của ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam; ông Shin Young Woo, Tổng Giám đốc Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam;  ông Kim Dong Hwan, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam cùng các đại diện cơ quan Chính phủ Việt Nam gồm Bộ Công thương, Sở Công thương Bắc Ninh và các Hiệp hội Công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE).

   Công ty Cổ phần sản xuất Điện tử Thành Long hiện đang là nhà cung ứng cấp 2 của Khu Tổ hợp Samsung CE Complex (SEHC), tại TP. HCM và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong hệ sinh thái các nhà cung ứng của Samsung tại Việt Nam, cung cấp bản mạch điện tử PCB thuộc nhóm những linh kiện phức tạp, có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao. Sau 3 tháng tham gia chương trình tư vấn cải tiến, tỷ lệ hàng lỗi nội địa của Thành Long đã giảm 68,5%; tỷ lệ hoạt động của thiết bị tăng 23,8% và chi phí tồn kho giảm 28,6%.

Hình ảnh: Ban giám đốc Công ty Cổ phẩn sản xuất Điện tử Thành Long tại buổi làm việc

Trong chuyến khảo sát, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam cho biết: “Tôi đánh giá cao sự chủ động, ý chí và đặc biệt là tư duy sẵn sàng thay đổi của các doanh nghiệp trong quá trình cải tổ quản lý và sản xuất. Cùng với sự hỗ trợ của Samsung, dựa trên nền tảng nội lực, tiềm năng và sự quyết tâm của chính mình, tôi tin rằng các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của Samsung. Đó chính là lý do mà từ năm 2017, Samsung mở rộng phạm vi tư vấn hỗ trợ sang lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật, giúp các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất các linh kiện điện tử phức tạp có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời tạo cú hích để phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”

Hình ảnh: Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Hình ảnh: Ông Cao Minh – TGĐ Thành Long Electronics giới thiệu về những thành tựu Thành Long đã đạt được với các đối tác Samsung

Trong buổi làm việc, hai bên hoàn toàn tin tưởng, với năng lực, trình độ công nghệ cùng với quy mô sản xuất của Công ty Cổ phần Sản xuất Điện tử Thành Long, Công ty hoàn toàn có thể sản xuất ra những sản phẩm điện tử chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Samsung.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy sản xuất của Thành Long 

 

Share via: